Khoai sọ bùi bùi, được nấu cùng với đỗ xanh ngọt mát, thỉnh thoảng ăn lẫn vài viên trân châu ăn dai dai rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg khoai sọ
- Nửa bát con đỗ xanh đã cà vỏ
- 1 thìa
canh trân châu hạt lớn (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc quầy bán gia vị đồ
khô)
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- 150ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1 ống
vani nhỏ.
Cách làm:
- Trân châu hạt lớn ngâm vào thố nước lạnh khoảng một tiếng.
- Khoai sọ xắt khúc ngắn, ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít
muối để khoai ra bớt chất nhờn, rửa lại cho thật sạch.
- Đỗ xanh đãi vài lần nước cho sạch, ngâm đỗ xanh vào thố nước
ấm, ngâm khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
- Tiếp theo đổ nước lạnh xâm xấp với mặt đỗ xanh, bắc lên bếp
đun sơ đến khi đậu mềm nhưng chưa nát.
- Tiếp theo đổ khoai sọ vào nồi khác, đun sôi đến khi ăn thử
khoai thật mềm, bạn mới từ từ cho đường và đỗ xanh vào. Nếu khoai chưa mềm, bạn
cho đường vào khoai sẽ dễ bị sượng.
- Cho từ từ nước cốt dừa vào nồi khoai, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh
thoảng dùng muôi khuấy nhẹ tay để khoai không bị nát.
- Đun nồi nước sôi, thả trân châu vào đun sôi đến khi trân châu
nổi trong là chín, vớt trân châu ra thố nước lạnh để chống dính.
- Nồi chè khoai sọ sau khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đổ
trân châu vào nồi chè, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp trân châu hòa đều trong
nồi chè, cho một ống vani vào. Múc ra bát, có thể để vào tủ lạnh trước khi
dùng.
Nguyên liệu