Home » , » Thanh mát chè hạnh nhân

Thanh mát chè hạnh nhân

Written By Admin Nguyên Hạnh on Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012 | 04:00


Món ăn lạ miệng này thường được biến đến với tên gọi khác là chè khúc bạch - một món nhìn qua tưởng khá đơn giản, cơm nhãn tách bỏ hạt và những lát hạt hạnh nhân vàng ruộm. Nhưng màu trắng gần như tinh khiết của những khối vuông vuông với những góc được cắt hình gợn sóng chính là yếu tố tạo nên vị lạ cho món chè khúc bạch này.

- Hòa tan rau câu hạnh nhân với nước đem đun sôi
- Khuấy đều nồi nước rau câu hạnh nhân và cho gói hương hạnh nhân vào. Sau khi hỗn hợp sôi đều, tắt bếp, để nguội cho đông. Bỏ ra dùng dao xắt thành từng khối vuông nhỏ lượn sóng.

Nấu nước dùng: Đun sôi nước trái vải với nước và đường trắng. Khi hỗn hợp sôi, thên hạnh nhân lát và trái vải vào và tắt bếp. Lấy ra để nguội.
- Cho rau câu hạnh nhân vào phần nước đã để nguội

- Trộn chung trái vải với rau câu, cho vào tủ lạnh.

- Dùng lạnh, không cần bỏ thêm đá.

Chúc các bạn ngon miệng với món chè hấp dẫn này!
Theo - Sức Sống Mới
Share this article :
 
Chủ nhiệm: HT. Thích Trí Quảng - Biên tập: Thích Nguyên Hạnh - Thiết kế: Trí Lưu
Email: daotrangphaphoa.vn@gmail.com - nguyenhanhvnn@gmail.com
www.ChuaPhoQuangTanBinh.com
DMCA.com