Nguyên liệu - 1 cái bắp chuối luộc. - ¼ trái thơm. - 150g cà chua bi. - 30g rau răm. - Boa rô băm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn. Thực hiện - Bắp chuối tách lấy bẹ non, rửa sạch, xé sợi. - Nhặt riêng hoa chuối già (hoa chuối bao tử) rút bỏ tim cứng. - Thơm xắt lát. Cà chua bi chẻ làm tư. - Rau răm xắt nhỏ. - Bắc nồi cho dầu vào xào boarô băm, tiếp theo cho cà chua vào xào cho ra màu, thêm nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị. - Cho thơm vào, tiếp theo bắp chuối, hoa chuối vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc rau răm xắt nhỏ lên trên.
Theo Ẩm thực Đông Dương
|