Home » , » Canh đậu hũ dồn bí đao

Canh đậu hũ dồn bí đao

Written By Admin Nguyên Hạnh on Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012 | 02:30





Nguyên liệu 

-1 trái bí đao vừa
- nửa miếng đậu hủ trắng
- Nửa gói bún tàu, một nhúm nấm mèo
- 1 muỗng cà phê củ hành tím bằm
- Muối, bột nấm chay, nước soup chay
- Hành , ngò, tiêu

Cách Làm

Bí đao rửa sạch, gọt vỏ cắt khúc, dùng muỗng cạo sạch ruột trái bí.
Đậu hủ rửa sạch, bóp nhuyễn,vắt bớt nước, trộn chung với tí muối, tiêu, bột nấm.
Bún tàu, nấm ngâm nở, mềm cắt khúc, trộn chung với đậu hủ, nhồi khoảng 5 - 10 phút cho đậu hủ được dai.
Xong dồn hỗn hợp vào lại trái bí.
Dùng nồi, cho dầu phi chút củ hành tím cho thơm, chế khoảng 1 tô nước lớn và nửa lon nước soup chay vào nấu, nước sôi hớt bọt, thả bí vào nấu khoảng 15 - 20 phút là bí chín.
Dùng chung với nước tương dầm ớt, hay nước mắm chay dầm ớt
Mình có thay thế bí đao bằng khổ qua hay bí đỏ (lựa trái nhỏ, cắt cuống, múc ruột bí ra dồn hỗn hộp đậu hủ).
Theo Nấu ăn chay
Share this article :
 
Chủ nhiệm: HT. Thích Trí Quảng - Biên tập: Thích Nguyên Hạnh - Thiết kế: Trí Lưu
Email: daotrangphaphoa.vn@gmail.com - nguyenhanhvnn@gmail.com
www.ChuaPhoQuangTanBinh.com
DMCA.com