Vật liệu
Mì căn (đêm qua làm 3 miếng người làm lấy 2 miếng làm xá xíu) 1 túi bột gia vị xá xíu 1 lon nước dừa juice 3 teaspoon xì dầu 3 tai hồi (nướng ) 1/4 teaspoon ngũ vị hương Cách làm
Mì căn ướp với
gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước juice dừa, xì dầu, ngũ vị hương, bỏ 3 tai hồi
vào, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Qua ngày hôm sau, mang bỏ lên bếp đun
riu riu, nêm nếm cho vừa khẩu vị có thể thêm tí xì dầu tùy theo người thích mặn
nhiều hay ít. Người làm không dùng thêm đường vì lon nước dừa đã đủ vị ngọt. Trong lúc
đun riu riu , thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều , khi đun mà
nước dừa rút hết vào mì căn, thì là xong, bỏ ra chờ nguội cắt
ăn.
Theo
Muivi
| ||